Hội An không chỉ hấp dẫn với không gian đô thị cổ mà còn nét đẹp của văn hoá con người nơi đây, trong đó có ẩm thực. Cùng ‘bỏ túi’ những món ăn đậm chất Hội An không thể bỏ qua sau đây nhé.

Cao lầu

 

Cao lầu

Cao lầu

 

Cao lầu được bán nhiều trong chợ Hội An, là một loài mì màu vàng nâu ăn với nước dùng, giá trần, thịt xá xíu, bì lợn chiên giòn, tóp mỡ. Ngoài ra còn cho thêm chút nước tương đặc biệt, bột thơm, rau sống.

Hoành thánh

 

Hoành thánh

Hoành thánh

 

Hoành thánh là món ăn nhẹ với nguyên liệu gồm bột mì, trứng gà và tôm. Vỏ ngoài là bột đánh với trứng ủ lên men cán mỏng còn nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh ăn chan với chút nước dùng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm cùng đĩa rau cải xanh non.

Mì Quảng

 

Mì Quảng

Mì Quảng

 

Mì Quảng có sợi mì mềm ướt nhưng dai dai, ăn rất ngon. Món ăn gồm mì gạo, tôm, thịt heo, gà, miếng bánh tráng nướng, rau sống và một chút nước dùng. Bạn nên trộn đều để tất cả các thành phần quyện đều với nhau.

Bánh đập, hến xào

 

Bánh đập, hến xào

Bánh đập, hến xào

 

Bánh đập gồm bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác. Còn bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau đó, người làm dùng tay đập nhẹ và khéo léo lên bánh để hai miếng dính lại với nhau mà không vỡ vụn. Món ăn cùng với đĩa hến xào và một bát nước chấm cái pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh.

Bánh bao, bánh vạc

 

Bánh bao, bánh vạc

Bánh bao, bánh vạc

 

Bánh bao, bánh vạc hường được phục vụ chung trong một đĩa, có hình dáng nhỏ xinh giống hoa hồng nên còn có tên bánh hoa hồng.

Nguyên liệu làm bánh gồm gạo tẻ, tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối, tiêu, hành và các loại gia vị khác. Trong khi đó, thành phần của bánh vạc còn có thêm nấm mèo, giá, hành lá, thịt heo…

 

Bánh bèo

 

Bánh bèo

Bánh bèo

 

Sử dụng các chén nhỏ, bánh bèo gồm nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh của hành lá. Món ăn cùng với nước chấm mắm hay ớt tuỳ theo khẩu vị và ăn bằng dao tre.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

 

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng

 

Bánh ướt cuốn thịt nướng là một món ăn vặt ở Huế, bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Món ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng. bánh ướt, rau sống và bát nước chấm ngon.

Bánh mì

 

Bánh mì

Bánh mì

 

Bánh mì Hội An gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt từng được báo chí quốc tế ngợi ca vì món bánh mì kẹp ngon lạ.

Bánh có lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo bùi, không ngấy dễ ăn và ngon miệng.

 

Cơm gà

 

Cơm gà

Cơm gà

 

Cơm gà Hội An với cơm vàng tươi cùng rau sống, thịt gà và chút tương ớt đỏ.

Chè Hội An

 

Chè Hội An

Chè Hội An

 

Hội An có nhiều loại chè khác nhau như bắp, đậu ván, đậu đỏ… mà bạn có thể thưởng thức nếu ưa thích đồ ngọt.